BIE @ PANTIP

ช่วงนี้กระแสของบี้ในพันทิปแรงมาก  อืม..จริงๆแล้วก็แรงตลอดอะนะ อิอิ  ก็เลยรวบรวมไว้เผื่อว่าใครจะเข้าไปดูหรือจะไปcomment ก็ได้ไม่ว่ากัน

สาวจีนแห่กรี๊ดบี้ เดอะสตาร์ ..(@_@).. >>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10433469/A10433469.html

บี้ The Star in China >>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10427455/A10427455.html

[Photo] รายงานสดกับภารกิจ “บี้” ที่ประเทศจีนค่ะ >>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10429693/A10429693.html

///บี้ สุกฤษฏฺ์ ร้องเพลง เผลอรักหมดใจสดๆ เวอร์ฯภาษาจีน ให้แฟนชาวจีนฟัง !!>>http://www.pantip.com/cafe/chalermkrung/topic/C10443130/C10443130.html

สาวจีนแห่กรี๊ดบี้ เดอะสตาร์ ..(@_@)..{แตกประเด็นจาก A10433469} >>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10443506/A10443506.html

TPOP— Bie in China >>http://www.pantip.com/cafe/chalermkrung/topic/C10440232/C10440232.html

ที่มาที่ไป ทำไมบี้ เดอะสตาร์ จึงฟีเวอร์ในจีน

ขออนุญาตนำข้อความของคุณrachavadee ในเวปexact มาแปะไว้นะคะ ข้อความนี้บอกที่มาที่ไปของ บี้ ฟีเวอร์ ในประเทศจีนได้อย่างชัดเจนค่ะ

ก้าวแรกของบี้ ที่จีน คือละครรอยอดีตแห่งรักได้มีโอกาสฉายที่สถานี CCTV8 ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของจีนเมื่อมิ.ย. 53

ก้าวที่ 2 บี้ฟีเวอร์ทันทีเมื่อแฟนละครชาวจีนเห็นบทบาทที่น่ารักของ บี้ และมิว ซึ่งรู้ว่าเป็นเรื่องแรกของทั้ง 2 คนแต่มันไม่เหมือนการแสดง มันเหมือนเรื่องจริงมากกว่า มันคือธรรมชาติ เขาจึงเกิดความประทับใจพระเอกที่ชื่อ บี้ เดอะสตาร์ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และบางคนที่ปลื้มน้องมิว เดอะสตาร์นางเอกของเรื่องเช่นกัน

ก้าวที่ 3 แฟนละครส่วนใหญ่ทึ่งในพระเอกของเรื่องนี้ ใครกันนะ จึงเข้าค้นอินเตอร์เนตทุกเวปที่คาดว่าจะมีเรื่องของบี้ เดอะสตาร์และเขาก็ทึ่งเป็นครั้งที่ 2 ที่ 3 ที่ 4 และ …..ไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อพบว่า บี้ เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง นักเต้น ละครเวที ละครทีวี เจ้าของรางวัลในประเทศไทยมากมาย หนุ่มพระเอกคนนี้ได้รับการกล่าวขวัญว่าคือซูเปอร์สตาร์ของไทย ความน่ารัก ความสามารถของบี้ทำให้สาวจีนหลงรักมากขึ้นๆ แฟนคลับเพิ่มขึ้นอีกมากมาย

ก้าวที่ 4 เมื่อทุกอย่างพร้อม บี้มีแฟนคลับจำนวนมาก การก่อตั้งเวปที่ประเทศจีนเพื่อรวบรวมแฟนคลับทั่วทุกมณฑลจึงเกิดขึ้นเริ่มจากเวป baidu และ biechina-fanclub และอีกหลายๆเวป พร้อมกับการเผยแพร่ละคร รอยอดีตแห่งรัก ซ้ำๆ ถึง 4 ครั้งแฟนคลับชาวจีนเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว

ก้าวที่ 5 แฟนคลับชาวจีนจำนวนมากบุกเวป เอ็กแซ็กท์ เพื่อต้องการบอกบี้ให้รู้ว่า มีคนรักบี้มากมายที่ประเทศจีน เขาอยากบอกไปทั่วโลกเพื่อให้รู้ว่าเขารักบี้มากมายแค่ไหน ขณะที่แฟนคลับไทยตื่นเต้นและรู้เรื่องนี้ แต่ไม่สามารถสื่อสารกับชาวจีนได้เพราะพวกเราไม่มีใครรู้ภาษาจีน มีบ้างที่เขียนมาเป็นภาษาอังกฤษและ BFC ตอบได้ แต่เอ็กแซ็กท์ และ บี้ ยังไม่ใครแพร่งพรายเรื่องนี้

ก้าวที่ 6 เราอีดอัดเพราะสงสารแฟนจีน อยากให้เอ็กแซ็กท์ทำอะไรสักอย่างเพื่อตอบสนองแฟนๆชาวจีน แต่เรื่องก็เงียบฉี่

ก้าวที่ 7 เรามีกระทู้แนะนำเรื่อง บี้ ฟีเวอร์ที่พันทิป เรียกร้องให้คนเข้ามาดูเวปเอ็กแซ็กท์ ที่เหมือนเวปจีนไปแล้วเพราะมีแฟนคลับชาวจีนทะลักเข้ามาเป็นร้อยๆคน และพร้อมเรียกร้องให้คนที่ศึกษาภาษาจีนอยู่เข้ามาช่วยแปลสารรักที่สาวจีนเขียนถึง บี้ เดอะสตาร์ทุกวัน ทุกคืน และแทบทุกชั่วโมง

ก้าวที่ 8 มีคนใจดีมากๆ sjk28 เกิดขึ้นที่กระทู้นี้ ท่านเข้ามาแปลทุกอย่างให้พวกเรา 2 เชื้อชาติที่ต่างรักคนๆเดียวกัน ได้รู้ ได้เข้าใจและสื่อสารไปถึงตัวบี้ได้ในวันสำคัญวันหนึ่ง คือ 4 ก.ย. 53 ซึ่งเป็นวันเกิดของบี้BFCไทย สื่อสารและช่วยเหลือแฟนๆชาวจีนให้เดินทางมาไทยและพบกับบี้ได้ตามปรารถนาขณะที่ก่อนหน้านั้นแทบไม่มีความหวัง

ก้าวที่ 10 BFC ไทยและจีนสื่อสารกันได้เองแล้ว ท่านอาจารย์ sjk28 ท่านจึงปล่อยให้พวกเราเดินกันเองสื่อสารกันเอง ระยะนี้ BFC ไทยหลายคนเป็นสมาชิกที่เวปbaidu กันแล้ว ขอบคุณท่านอาจารย์ skj28 มากค่ะ เรามีวันนี้ได้เพราะต้นทางคือท่านอาจารย์นะคะ

ก้าวที่ 11 กระแสละครไทยในประเทศจีนฟีเวอร์ขึ้นมาอีกครั้ง เพราะแฟนคลับบี้นำข้อมูลของเอ็กแซ็กท์ของละครดังในอดีต ปัจจุบันพระเอกฮิต ติ๊ก ป้อง บี้ ไปเขียนคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal แพร่หลายในประเทศจีน ใต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซียเกาหลี อินเดีย เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 53 รวมทั้ง Wall Street Journal ของอังกฤษก็นำข้อความทั้งหมดนี้ขึ้นในหน้า 1 ของหนังสือเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 53 มีภาพคุณบอย บี้ ป้อง และติ๊ก อยู่ในหนังสือพิมพ์นั้น การแพร่หลายอย่างมีเกียรตินี้กระทำโดยแฟนคลับบี้นักเขียนคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์ที่ชื่อ ลินดา

ก้าวที่ 12 คุณบอยทราบเรื่องละครเอ็กแซ็กท์ฟีเวอร์เข้าขั้นสูงแล้วจากเพื่อนในอังกฤษโทรศัพท์มาแสดงความยินดี เมื่อเห็นคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์นั้น และกรมทรัพย์สินทางปัญญาโดยท่านอธิบดีท่านไปประเทศจีนทราบว่าคนที่กำลังดังในประเทศจีน คือ บี้ เดอะสตาร์ก็ติดต่อบี้เพื่อไปร่วมงาน Expo Copyright เกี่ยวกับลิขสิทธิ์สินค้าไทยทั้งนี้เพื่อโปรโมทสินค้าบันเทิงไทยใน พ.ย. 53 เมื่อข่าวแพร่ออกไปอย่างเป็นทางการจากกรมทรัพย์สินทางปัญญาแฟนคลับจีนต่างตั้งตารอคอย เตรียมการต้อนรับอย่างใหญ่โต แต่บี้ไม่ได้ไปเพราะท่านนายกอภิสิทธิ์ ท่านเดินทางไปด้วยตนเองเพื่องานนี้ และมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการส่งออกละครไทยนับว่าเป็นก้าวย่างที่ดีมากๆของการสนับสนุนสินค้าบันเทิงไทย

ก้าวที่ 13 ละครของบี้ทุกเรื่องถูกซื้อจากสถานีโทรทัศน์ในประเทศจีนและเรตติ้งฮอตทุกเรื่อง หัวใจศิลา และ ดอกรักริมทาง โดยเฉพาะดอกรักริมทางออกอากาศในช่วงตรุษจีนปี 2554 สร้างกระแสฮิตถล่มทะลายเป็นอันดับ 2 ของละครที่ฉายในประเทศจีน อันดับ 1 คือละครของประเทศจีนเอง มีคนดูเป็นร้อยล้านคน และเมื่อละครจบลงมีคนคลิกเข้าดูในเวปที่ sohu.com อีก 30 กว่าล้านคน ได้รับการบันทึกประวัติที่สถานีโทรทัศน์ anhui ว่าเป็นละครสุดฮิต 4.6 ดาว หรือระดับ 9.6 และประทับตราไว้เป็นประวัติศาสตร์ของละครไทยที่ฮิตสุดๆในประเทศจีน พระเอกฮอตแฟนคลับเพิ่มและฟีเวอร์มากขึ้น คือ บี้ เดอะสตาร์

ก้าวที่ 14 สถานีโทรทัศน์ Anhui ส่งเทียบเชิญ บี้ อย่างเป็นทางการให้ไปออกรายการเนื่องจากแฟนๆเรียกร้อง เป็นพระเอกฮอตที่มีคนคลิกเข้าดูในเวปหลายๆล้านคน มีคนโพสกระทู้ถึงชื่อ บี้ เดอะสตาร์หลายแสนกระทู้ อย่างนี้เขาไม่เชิญ ไม่ได้แล้ว

ก้าวที่ 15 คุณบอยอนุญาตพร้อมออกเดินทางไปเจรจาและเช็คกระแสละครในประเทศจีน ไปพร้อมกันหมด คุณบอย คุณปริม ลูกสาวทั้ง 2 คน บี้ แกรนด์ และทีมงาน….ทุกอย่างประสบความสำเร็จอย่างงดงาม การต้อนรับที่จากแฟนคลับชาวจีน เรารู้ถึงความอบอุ่นและความรักที่แท้จริงที่ชาวจีนมีให้บี้..รักแท้นั้นมีอยู่จริง..จริงๆนะ BFC ไทยที่ติดตามไปด้วยหลายคนได้รับการเทคแคร์อย่างพิเศษสุดเปรียบประดุจญาต แฟนจีนมีน้ำใจงามและน่ารักเหลือเกิน เพราะเราพูดภาษาใจด้วยหัวใจดวงเดียวกัน ไช่อยู่แล้ว คำๆนี้ของตัวแทนแฟนคลับจีนยังก้องอยู่ในหู “ในหัวใจของเราทุกคน คุณคือเจ้าชายของเรา พวกเรารักคุณ รักนะคะ” โห…น้ำตาซึม..เขาเรียนรู้ภาษาไทยเพื่อบี้โดยเฉพาะ

จากก้าวที่ 1 ทุกอย่างดูเหมือนมืดมน แต่บัดนี้ท้องฟ้ากระจ่างประดุจดาวนับล้านดวงที่ส่องทางให้ละครไทย และพระเอก บี้ เดอะสตาร์เดินไปข้างหน้าอย่างองอาจ และภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และทุกอย่างไม่สามารถก้าวเดินมาถึงวันนี้ได้ ถ้าไม่ได้ผู้สื่อสารเบื้องต้นที่สำคัญยิ่งอย่างคุณ sjk28 คุณมีบุญคุณอย่างเหลือล้นค่ะ ขอบคุณ BFC ไทยหลายๆคนที่เหนื่อยมากๆกับการวิ่งเต้นทุกอย่างเพื่อให้ บี้ รู้ให้ บี้ และแฟนคลับชาวจีนได้พบกันที่กรุงเทพ..มันนำมาซึ่งความรัก ความอบอุ่น และความสำเร็จของ Chinese fans Bieand Thai fans เราเหมือนพี่น้องที่สนิทสนมกลมเกลียว และรักกันยิ่ง….ขอบันทึกไว้ที่กระทู้ของคุณ sjk28 เข้ามาอ่านนะคะ..
ที่มา http://www.scenario.co.th/forum/viewtopic.php?f=3&t=3936&start=1350

จากใจเจ้าของกระทู้หลังจากได้อ่านทุกๆความคิดเห็นขอบคุณทุกคนที่โหวตให้เป็นกระทู้แนะนำ ขอบคุณที่เสียเวลามาอ่านข้อความยาวๆ ขอบคุณที่ถึงแม้คุณจะไม่ใช่แฟนคลับ คุณก็ยังมาร่วมแสดงความยินดีกับเรา และที่สำคัญที่สุดที่เจ้าของกระทู้นำมาโพสต์เพียงเพื่อจะบอกว่าที่มาที่ไปที่ทำไม บี้เดอะสตาร์ จึงเป็นที่รักของแฟนคลับชาวจีน ก็เพราะครั้งหนึ่งเคยมีคนที่นี่โหวตให้เป็นกระทู้แนะนำในวันนั้น  ทำให้มีกระทู้ที่น่ายินดีในวันนี้ ขอบคุณมากๆค่ะ
จากคุณ : kru_aom_natenapa 

>>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10454950/A10454950.html

[ก่อนละครมา]เรื่องย่อละครข้ามเวลาหารักและคลิปเบื้องหลังจากรายการWow! Dara เทปเมื่อคืนวันเสาร์

>>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10454678/A10454678.html

เปิดบ้านเฉพาะกิจ ***ข้ามเวลาหารัก*** :: แนะนำละคร ตัวละคร อัพเดทข่าว “ตอนแรก” :: Musical on TV #001

>>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10459947/A10459947.html

++++ <<รายงานสด >> *”ข้ามเวลาหารัก”* ตอนที่2 ประจำวันอังคารที่ 19 เมษายน 2554 ++++

>>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10464687/A10464687.html

++++<<รายงานสด>>*”ข้ามเวลาหารัก”* ตอนที่ 3 ประจำวันที่ 20 เมษายน 2554 “กรุงเทพ ปี พ.ศ. 2554” ++++

>>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10468576/A10468576.html

++++<<รายงานสด>>*”ข้ามเวลาหารัก”* ตอนที่ 4 ประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2554 “ยังจำกันได้ไหม..” ++++

>>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10472260/A10472260.html

<<<บ้านเฉพาะกิจ >>> ***ข้ามเวลาหารัก*** ::เม้าทรอละครออนแอร์ :: Musical on TV #002{แตกประเด็นจาก A10459947}

>>http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10478866/A10478866.html

ปล.ยังมีกระทู้อื่นอีก คงเอามาไม่หมด^^

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s